Những điều không nên làm khi chọn đồng phục công sở

Những điều không nên làm khi chọn đồng phục công sở

Đồng phục công sở quyết định hình ảnh của bạn trong mắt mọi người, nó giúp bạn có được tinh thần tự tin, thoải mái khi làm việc, từ đó khẳng định “thương hiệu cá nhân” của riêng bạn! Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cửa hàng bày biện buôn bán – may mặc đồng phục công sở, tuy nhiên để lựa chọn cho mình một bộ đồ công sở cho phù hợp với bản thân, hài hòa với hình ảnh công ty nơi bạn làm việc thì quả là một việc không hề đơn giản. Sau đây là những gạch đầu dòng bạn cần lưu ý trong khi chọn trang phục làm việc:

Đừng quá nhiệt tình chạy theo mốt mới

Đặt trường hợp nếu bạn đang là một nhà lãnh đạo, chắc hẳn bạn cũng sẽ có những cái nhìn chủ quan về tính cách của từng nhân viên qua cách ăn mặc của họ. Một nhân viên quá trau chuốt, luôn chạy theo thời trang, xem trọng ngoại hình, trang phục mình mặc trên người hơn là công việc mỗi ngày thì quả là không thể tin tưởng để giao trọng trách. Do đó, khi chọn đồng phục công sở bạn cần quan tâm đến việc ăn mặc như thế nào để trông phù hợp với môi trường làm việc chứ không phải để trở nên sành điệu hơn những người khác, không nên suốt ngày săm soi chay đua theo mốt này kiểu kia. Hãy chọn những bộ trang phục vừa đủ lịch sự, nhưng không lỗi mốt, hợp thời trang, bộ đồ đó sẽ nói lên độ tinh tế trong con người bạn!

Không nên chọn những mẫu gợi cảm và màu mè trên mức cho phép

Văn phòng làm việc khác với một sàn diễn thời trang. Cho dù sở thích của bạn có sặc sỡ, màu mè, diêm dúa như thế nào, hãy tạm gác lại những chiếc áo hai dây, váy ngắn, áo viền ren hở hang, nhiều hơn 3 màu…những bộ đồ như thế sẽ chỉ biến bạn thành con vẹt trong mắt cấp trên, ngoài ra nó còn có thể gây khó chịu, xao nhãng cho bạn đồng nghiệp của bạn nữa đấy!

Không được cẩu thả, tùy tiện trong cách ăn mặc

Như đã nói, trang phục là công cụ phản quang tính cách của bạn. Do đó bạn không cần phải quá chưng diện, điệu đà tuy nhiên cần để tâm đến phục trang của mình sao cho người khác nhìn vào vừa đủ để thấy bạn là một người chỉn chu, nghiêm túc, cẩn thận trong công việc. Tuyệt đối đừng bao giờ xem thường vẻ bề ngoài, cho dù bộ quần áo bạn đang mặc không thể quyết định sự thành đạt nhưng nó thể hiện phong cách, sự hòa nhập để mang đến cho bạn sự tin cậy và thành công!

Trên đây là 3 tuýp lưu ý khi chọn đồng phục công sở, khi bạn cần tư vấn miễn phí về đồng phục công sở – đồng phục học sinh – đồng phục nhà hàng – dong phuc khach san…hãy đến với Đức Trung – chúng tôi sẽ luôn luôn hoan nghênh và nhiệt tình đón tiếp bạn!