Những vấn đề cần lưu ý khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp tại việt nam

Những lưu ý cần biết khi mua sàn gỗ công nghiệp

Đa dạng thị trường sàn gỗ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp, mỗi mẫu mang một hoa văn, màu sắc khác nhau, thậm chí dộ dày mỏng, dài rộng cũng rất phong phú, đáp ứng mọi yêu cầu của người sử dụng. Các sản phẩm chủ yếu được nhập khẩu từ các nước chuyên sản xuất sàn gỗ như Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc và Đức. Trên thị trường cũng đã xuất hiện một số mẫu do Việt Nam sản xuất nhưng không nhiều.

file.428379 Những lưu ý cần biết khi mua sàn gỗ công nghiệp 

Trong vai là người tìm mua sàn gỗ, chúng tôi dạo qua khá nhiều cửa hàng buôn bán mặt hàng này và được người bán hàng tư vấn khá nhiều loại, sản phẩm nào cũng được cho là tốt hoặc…tương đối tốt. Nhưng nếu như người dùng không có đủ kiến thức về sản phẩm này thì rất dễ bị mua phải sàn gỗ kém chất lượng và bị người bán hàng qua mặt.

Ở Việt Nam hiện có khoảng 44 thương hiệu sàn gỗ công nghiệp, tuy nhiên đa phần có nguồn gốc xuất xứ từ nước ngoài, một trong số các tên tuổi trên thì chỉ có những thương hiệu sau được xếp vào dòng gỗ uy tín, chất lượng cao cấp. Bao gồm: sàn gỗ nhập khẩu từ Đức – Kronotex; sàn gỗ từ Malaysia – Inovar, Robina, Janmi, Masfloor, Maika, Ruby; sàn gỗ Thái Lan: Vanatur, Thaixin; sàn gỗ Thụy Điển: Pergo; Kahn A sàn gỗ Trung Quốc: Jawa, Gecus, Kronolock, Morser, Kanda, Sennorwell; sàn gỗ Việt Nam có thương hiệu nổi bật là Newsky.

Cách nhận biết sàn gỗ tốt giữa “rừng” thương hiệu

Làm thế nào để nhận biết được đâu là sàn gỗ tốt giữa một “rừng” thương hiệu, thông tin lại thiếu chuẩn xác? Đó là khi mua sản phẩm người tiêu dùng cần lưu ý về nguồn gốc, xuất xứ, mọi sản phẩm chính hãng đều ghi rõ chi tiết những thông tin trên phía sau sàn gỗ, và cung cấp phiếu bảo hành cho người dùng.

file.428380 Những lưu ý cần biết khi mua sàn gỗ công nghiệp 

Theo một chủ cửa hàng sàn gỗ ở Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân cho biết, nếu là sàn gỗ được nhập khẩu từ Đức thì sẽ được bắn chữ điện tử in hoa MADE IN GERMANY, tương tự như thế đối với sàn gỗ Thái Lan. Còn đối với sàn gỗ của Malaysia thì phía sau sàn gỗ được bắn chữ Made in Malaysia nhưng là in thường.

Một chiêu “mánh khóe” nho nhỏ của một số nhà nhập khẩu sàn gỗ Trung Quốc mà người dùng cần biết để “soi” cho kỹ, tránh nhầm lẫn hàng Trung Quốc với hàng made in Malay, đó là những tấm sàn gỗ có bắn chữ như: The mould MADE IN MALAYSIA hoặc The mould MADE IN GERMANY (khuôn mẫu sản xuất tại Malaysia hoặc Khuôn mẫu sản xuất tại Đức) đều là hàng Trung Quốc. Chiêu trò ở đây chính là chữ huôn mẫu ghi rất nhỏ còn chữ MADE IN MALAYSIA, MADE IN GERMANY ghi rất to. Điều này rất dễ gây nhầm lẫn cho khách hàng khi lựa chọn sàn gỗ cao cấp của thương hiệu nổi tiếng.

file.428378 Những lưu ý cần biết khi mua sàn gỗ công nghiệp 
Cần tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp trước khi quyết định.

Hơn nữa, một số người tư vấn bán hàng không trung thực khi giới thiệu nguồn gốc xuất xứ của sàn gỗ bằng cách dùng những từ như “Hàng công nghệ Đức” nhưng thực chất cũng đều là hàng của Trung Quốc.

Hi vọng sau khi tham khảo qua bài viết này, người dùng có thêm những hiểu biết và kiến thức nhất định để lựa chọn và mua được sàn gỗ đúng nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng, không bị “hớ”, trả tiền cho những sản phẩm giả danh các thương hiệu mà chất lượng sử dụng lại không như mong muốn.